Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng trước thềm đại hội

Chủ nhật - 02/05/2021 10:59
Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
Đang
Đang
Trong thời điểm các tổ chức đảng ở các cấp đang tích cực chuẩn bị đại hội theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ phường khóa XIX, nhiệm kỳ 2020; các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, bất mãn, một số cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, chống đối.
Các lực lượng cơ hội, chống đối sử dụng triệt để mạng xã hội và quyền khiếu nại, tố cáo để tuyên truyền, gửi đơn thư nạp danh, đưa những thông tin dưới dạng “thật giả lẫn lộn” trong giới trẻ, trong cán bộ, đảng viên nhằm thay đổi suy nghĩ, lung lạc về tư tưởng, thay đổi nhận thức chính trị dẫn đến những hành động cực đoan, tác động xấu tới tổ chức đảng, đảng viên và quần chúng nhân dân.
Bối cảnh đó đặt ra những yêu cầu cho Đảng ủy phường trong việc nâng cao ý thức chính trị cho mỗi cán bộ, đảng viên để bảo vệ nền tảng và giá trị tư tưởng chính trị của Đảng, bảo vệ chủ trương, nghị quyết của tập thể đã ban hành và lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả và thiết thực nhất.
Thứ nhất, Làm tốt công tổ chức, nâng cao chất lượng các cuộc họp chi bộ, đảng bộ. Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các cuộc sinh thường kỳ của chi bộ, đảng bộ nhằm định hướng cho cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn, sâu sắc về lý luận chính trị sẽ góp phần hình thành tình cảm, thái độ, niềm tin, ý chí trong nhận thức và hoạt động thực tiễn của cán bộ,đảng viên, góp phần điều chỉnh hành vi của họ phù hợp với những chuẩn mực chung của xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương.
Thứ hai, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, không dao động, không hoang mang trước những diễn biến tư tưởng, không xa rời nguyên tắc, lý tưởng cách mạng của Đảng.
Thứ ba, Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao tính kỷ luật trong đảng
Mỗi cán bộ, đảng viên cần chấp hành tốt sự kiểm tra, giám sát, điều động của cấp ủy Đảng; phải bảo đảm bí mật tuyệt đối về thông tin, tài liệu, con người, cá nhân, tổ chức của Đảng. Với kỷ luật Đảng, thể hiện trong Điều lệ Đảng cũng như các quy định khác của Đảng, thì tất cả mọi đảng viên, bất kể đảng viên đó giữ chức vụ hay không giữ chức vụ, giữ chức vụ cao hay thấp trong bộ máy của hệ thống chính trị phường, đều phải tuyệt đối chấp hành.
Trước sự bùng nổ của mạng xã hội, việc giữ gìn kỷ luật Đảng lại cần đặc biệt coi trọng. Các đối tượng chống phá, lợi dụng các hình thức khác nhau để chống đối; đối tượng mà chúng hướng đến nhiều hơn cả là giới trẻ, trong đó có cán bộ, đảng viên.
Về nguyên tắc, mỗi đảng viên đều được thông tin những vấn đề quan trọng của Đảng, của tổ chức mình. Tuy nhiên, nếu “trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường” thì mọi cố gắng, nỗ lực của một tổ chức sẽ có nguy cơ thất bại. Do vậy, hơn lúc nào hết, tính kỷ luật nghiêm minh, chặt chẽ rất cần được đề cao.
Thứ tư, nâng cao ý thức, thái độ chính trị tích cực, tự giác của cán bộ đảng viên để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong công việc phải tận tuỵ hy sinh, biết vượt khó khăn, gian khổ, đem hết ý chí, nghị lực và khả năng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng địa phương trên cương vị riêng của mình. Việc làm và hiệu quả công việc vì lợi ích chung là thước đo chính xác về giá trị của người cán bộ, đảng viên.
Thứ năm, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ phải có tinh thần đấu tranh chống lại mọi biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, tha hoá về đạo đức lối sống, lên án những thói hư, tật xấu ngay trong hàng ngũ của mình.
Thứ sáu, Xây dựng cơ sở niềm tin vào sự thắng lợi của sự nghiệp xây dựng quê hương cho cán bộ, đảng viên. Phường QUỳnh Xuân đang đứng trước những cơ hội phát triển mới trên nền tảng phát triển của thị xã Hoàng Mai, nên việc mỗi đảng viên và mỗi cá nhân có ý thức chính trị đúng đắn, tích cực không chỉ góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ phường, mà còn là một trong những nhân tố quyết định cho thắng lợi của nhiệm vụ chính trị xây dựng phường Quỳnh Xuân trở thành phường đô thị văn minh.
Tg: Nguyễn Thành
 

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

BẢN ĐỒ MAP

LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây