Phường Quỳnh Xuân tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

Chủ nhật - 02/05/2021 15:57
Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng và toàn dân trong năm 2021, nên ngay từ những ngày đầu, công tác chuẩn bị bầu cử luôn được phường Quỳnh Xuân quan tâm hàng đầu và triển khai sớm những công việc cần thiết để ngày hội bầu cử diễn ra thành công.
Chào mừng ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Chào mừng ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngay khi có chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cấp ủy, chính quyền, MTTQ phường Quỳnh Xuân đã bắt tay triển khai ngay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại địa phương, đảm bảo các bước theo đúng quy trình Luật định. Đảng ủy phường đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo cuộc bầu cử; thành lập Ban Chỉ đạo Bầu cử; Ủy ban Bầu cử của phường; xây dựng và ban hành Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo và Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử; thành lập các Tiểu ban tuyên truyền, đảm bảo ANTT, giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử; các Tiểu ban cũng đã xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ: 07 Ban bầu cử ở 07 Đơn vị bầu cử trên địa bàn phường cũng đã được thành lập đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ theo yêu cầu. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Luật Tổ chức chính quyền địa phương đến cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên loa truyền thanh, tại các buổi sinh hoạt khối, lồng ghép vào các Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao.
IMG20210401203330
Tổ chức các hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, đạt kết quả cao nhất, ngoài công tác hiệp thương, lựa chọn người ứng cử đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng và tiêu chuẩn, Ủy ban MTTQ phường Quỳnh Xuân cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân, nhất là cử tri hiểu rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Quốc hội, của HĐND, cũng như nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, để lựa chọn, giới thiệu và bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước.
IMG 20210502 154703
Niêm yết công khai danh sách cử tri
Công tác tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ hai và lần thứ ba đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tiến hành theo đúng quy định để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử Đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo quy định, tổng số đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu là 22 đại biểu. Theo đó, số lượng đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND phường là 37 đại biểu, trong đó Khối Đảng 03 người, HĐND, UBND 10 người, MTTQ và các đoàn thể 12 người, người ở các khối giới thiệu là 6 người, đại biểu doanh nghiệp 03 người, khối giáo dục 02 người; đại biểu nữ là 13 người = 35.1 %; tuổi trẻ dưới 40 tuổi là 15 người = 40.5 %; tỷ lệ người ngoài đảng là 8 người = 21.6%; đại biểu tái cử là 10 người = 27 %; 25 người có trình độ Đại học = 67.5 %; Số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND phường được thực hiện theo đúng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Chất lượng đại biểu ứng cử HĐND được tiến hành chọn lọc kỹ. Các đại biểu được giới thiệu ra ứng cử là những người có đức, có tài, có uy tín trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư.
Tác giả: Nguyễn Thành

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

BẢN ĐỒ MAP

LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây