TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG QUỲNH XUÂN

https://quynhxuan.gov.vn


Phát huy phong trào văn hóa - thể thao quần chúng, nét mới trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở phường Quỳnh Xuân

Trong những năm gần đây, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao (TDTT) ở phường Quỳnh Xuân luôn được quan tâm, chú trọng phát triển. Đặc biệt hoạt động TDTT hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập, góp phần tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Đội bóng chuyền nữ phường Quỳnh Xuân tham dự và đạt chức vô địch giải thể theo chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Hoàng Mai
Đến phường Quỳnh Xuân vào cuối mỗi buổi chiều, hầu hết trên tất cả các sân vận động và nhà văn hóa các khối không khí luyện tập TDTT của người dân diễn ra hết sức sôi nổi. Từ các em học sinh đến các bậc cao niên đều hăng say luyện tập các môn: Bóng chuyền hơi, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, dưỡng sinh... Là người thường xuyên chơi môn bóng chuyền hơi, bà Nguyễn Thị Minh, Khối 12, phường Quỳnh Xuân chia sẻ: “Vào mỗi buổi chiều tôi cùng các chị em trong khối đều tập trung tại sân nhà văn hóa để cùng nhau đánh bóng. Mỗi ngày được chơi thể thao, chúng tôi thấy rất có lợi cho sức khỏe, giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, giúp mọi người được gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng cường các mối quan hệ trong cuộc sống”.
2
Tuổi cao, ý chí càng cao - tinh thần thượng võ của các cụ

Để đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, Cán bộ Văn hóa - Thông tin phường đã chủ động tham mưu cho UBND xây dựng kế hoạch hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giao hữu thể thao giữa các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, trường học; giao lưu, thi đấu với xã bạn…, Do đó, phong trào TDTT của phường ngày càng khởi sắc, số lượng người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên tăng lên từng năm. Toàn phường hiện có 42% người tập luyện TDTT thường xuyên, 100% trường học trên địa bàn đảm bảo chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh...
3
Giao lưu bóng chuyền nữ giữa khối 5 và khối 7

Hàng năm, phường cử các đội tuyển tham gia các hoạt động TDTT do thị xã tổ chức; các giải thi đấu thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tham gia Đại hội TDTT thị xã, giải thể thao lễ hội Đền Cờn, giải thể thao kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã (3/4/2013 - 3/4/2023), các giải bóng đá nhi đồng, bóng chuyền, cầu lông, bóng chuyền hơi... vừa có tác dụng rèn luyện, nâng cao sức khỏe vừa góp phần giữ gìn cố kết tình đoàn kết cộng đồng.
1
Luyện tập dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe - sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội

Hiện nay, phường Quỳnh Xuân các thiết chế văn hóa, văn nghệ, TDTT về cơ bản đã hoàn thiện, phường cũng thường xuyên tổ chức các hội thi, các giải thể thao thu hút đông đảo hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia. Anh Hồ Văn Bình, PCT UBND phường cho biết: “Mặc dù phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trên địa bàn phường chưa được đồng đều giữa các đơn vị, các khối; số hội thi, giải thi đấu còn ít, chất lượng chưa cao; cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện chưa đồng bộ nhưng phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng đã có bước phát triển mạnh mẽ, tỷ lệ người dân tập thể thao thường xuyên và gia đình thể thao tăng đều qua các năm. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ; luyện tập TDTT thường xuyên. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các hội thi giao lưu, thi đấu thể thao thường niên từ phường đến khối. Chú trọng hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân địa phương...”.
4
Các đội tuyển tham gia thi đấu môn bóng chuyền nam tại lễ hội đền Phùng hưng năm 2023

Phong trào Văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng ở Quỳnh Xuân từ nhiều năm nay đã trở thành một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần quan trọng xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, làm giảm các tệ nạn xã hội tại địa phương./.
Tác giả: Nguyễn Thành

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây