Hé lộ mức lương của người giúp việc theo giờ trên ứng dụng bTaskee

Chủ nhật - 02/05/2021 10:59
Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

 


Nhiều người đồn thổi mức lương giúp việc theo giờ trên ứng dụng bTaskee hiện nay rất hấp dẫn. Vậy mức lương đó là bao nhiêu? Có cao hơn lương mặt bằng thị trường không? Cùng giải đáp qua bài viết nhé.

Mức lương của người giúp việc theo giờ

Cộng tác viên giúp việc nhà theo giờ (Ảnh: bTaskee)

Giúp việc theo giờ là những người làm dịch vụ chỉ đến làm vào một khung giờ nhất định do hai bên thỏa thuận. Người giúp việc sẽ không phải chỉ làm ở một chỗ mà sẽ di chuyển đến các hộ gia đình để làm thêm. Tùy theo người giúp việc làm tự do hay làm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm sẽ có mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương theo giờ của người giúp việc ở các vị trí khác nhau:

  • Mức lương của một người chăm sóc người cao tuổi dao động từ 40.000 - 55.000 đồng/giờ

  • Mức lương của người giúp việc nhà hàng dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/giờ

  • Mức lương của một người trông trẻ dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng/giờ

  • Mức lương của nhân viên vệ sinh văn phòng, nhân viên dọn vệ sinh dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng/giờ


Tuy nhiên, mức lương tùy thuộc vào nơi bạn làm, làm nghề tự do hay làm cố định tại các hộ gia đình mà mức lương thường sẽ chênh lệch gấp 2, 3 lần.
 

Khi so sánh mức lượng trên với mức lương giúp việc bTaskee mới nhất, bạn sẽ thấy rõ sự chênh lệch. Được thành lập vào năm 2016, ứng dụng giúp việc nhà theo giờ của bTaskee đã tạo cơ hội việc làm cho hơn 7.000 lao động. 
 

Để trở thành Cộng tác viên (CTV) giúp việc của bTaskee, người lao động sẽ trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe để đảm bảo chuyên môn về người giúp việc. Điều này nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cũng như tạo việc làm ổn định cho CTV, có thu nhập tương xứng và nâng cao giá trị của nghề giúp việc.
 

Theo đó, mức giá mà khách hàng phải trả cho CTV của bTaskee là từ 60.000 đồng/giờ (đối với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội), từ 50.000 đồng/giờ đối với các tỉnh thành khác.
 

Rất nhiều CTV chăm chỉ, được khách hàng đánh giá cao, thường xuyên nhận công việc sẽ có mức thu nhập trung bình 20 triệu đồng/tháng.
 

Chúng ta có thể thấy mức lương giúp việc tại bTaskee có xu hướng hấp dẫn hơn giá thị trường.
 

Cải thiện thu nhập, lương lên đến 8 chữ số

Sau 6 năm kể từ ngày ra mắt (tháng 3/2016), ứng dụng bTaskee đã có đội ngũ 7.000 Cộng tác viên giúp việc, cung cấp dịch vụ cho hơn 350.000 khách hàng. Mỗi nhân viên có thể nhận hàng trăm công việc mỗi tháng. Với mỗi công việc 2-4 giờ, người giúp việc được trả khoảng 100.000 - 240.000 đồng. Như vậy, mức thu nhập trên ứng dụng bTaskee có thể lên tới 15 - 25 triệu đồng mỗi tháng. Với nhóm Cộng tác viên cao cấp, mức lương tháng kỷ lục lên đến 33 triệu đồng. Theo đại diện đơn vị, các cộng tác viên có mức thu nhập khoảng 80% phí dịch vụ, chưa kể tiền thưởng, tiền boa riêng - đây là con số khá cao so với thị trường.
 

bTaskee quyết tâm xóa bỏ định kiến nghề giúp việc

Nhờ ứng dụng bTaskee, khách hàng và người giúp việc trở thành đối tác của nhau (Ảnh: bTaskee)


Trên thực tế, ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có khoảng 1,6 triệu hộ gia đình cần giúp việc gia đình. Trong khi đó, số lao động tham gia thị trường này chỉ khoảng 250.000 người. Điều này có nghĩa là nhu cầu đang tăng 15% một năm trong khi nguồn cung đang tăng chậm lại. 
 

Tuy nhiên, vấn đề chính của thị trường giúp việc gia đình là khách hàng tốn nhiều thời gian và chi phí để tìm người. Chất lượng không đảm bảo vì nghề này ở Việt Nam chưa được đánh giá đúng mức.
 

Thực tế này đã thôi thúc nam kỹ sư Đỗ Đắc Nhân Tâm xây dựng nền tảng cung cấp dịch vụ giúp việc bTaskee với mục tiêu kép là giải quyết nhu cầu chăm sóc nhà cửa của cư dân đô thị và phía người lao động thì giúp họ có công việc thực sự, thu nhập tương xứng, thay đổi định kiến ​​của thị trường về nghề giúp việc .
 

Thời điểm năm 2015, nhiều công ty giúp việc ra đời nhưng chỉ đáp ứng cung cầu mà không thay đổi bản chất dịch vụ. Người lao động kiếm đủ tiền, không thể nuôi gia đình - không đáp ứng được định nghĩa của một "nghề". Anh Tâm trăn trở làm sao để đội ngũ giúp việc nhận được thu nhập xứng đáng, chuẩn hóa nghề này để khách hàng có niềm tin, thay đổi cái nhìn về nghề giúp việc, xóa bỏ mặc cảm.
 

Để thay đổi định kiến ​​này, ông Tâm vạch ra quy trình rõ ràng để cung cấp nền tảng giúp 2 bên trở thành đối tác, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn cụ thể.
 

Ở đầu vào, đơn vị yêu cầu nhân viên chuẩn bị đầy đủ 4 loại hồ sơ. Ngay sau khi đăng ký, nhân viên được đào tạo về nhiều yếu tố: Thái độ tốt, kỹ năng chuyên môn, cách sử dụng ứng dụng. Bài giảng được thiết kế trực quan, có sẵn trên ứng dụng để CTV học mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bTaskee xây dựng cộng đồng người giúp việc, nơi mọi người cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.
 

Đối với CTV có trên 200 giờ làm việc, có điểm đánh giá từ 4,8 trở lên có thể tham gia khóa học nâng cao và được cấp chứng nhận “Cộng tác viên cao cấp”.
 

Hy vọng trong tương lai tới ứng dụng cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ - bTaskee sẽ có thêm nhiều bước tiến lớn trong tương lai.

 

Một số giải thưởng ứng dụng bTaskee từng nhận: Giải Nhất Startup Funding Camp 2018 (SFC) do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức; Giải Nhất cuộc thi Surf 2017 dành cho cộng đồng khởi nghiệp, Giải Nhì cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Hatch! Fair 2016, Top 25 Startup Việt 2017 do báo Vnexpress bình chọn, Người truyền lửa năm 2018, do hội nhà báo TP HCM - Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn trao tặng.
 

Website chính thức của bTaskee: https://www.btaskee.com/

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây