Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quỳnh Xuân: Tấm gương điển hình trong chiến dịch hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 26/08/2022 21:54
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Từ thực tiễn phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường Quỳnh Xuân đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vì cộng đồng, cần biểu dương và nhân rộng. Đồng chí Hồ Văn Hữu – Bí thư Đoàn phường Quỳnh Xuân là một tấm gương sáng trong những điển hình đó.
Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quỳnh Xuân, tấm gương điển hình trong chiến dịch hiến máu tình nguyện
Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quỳnh Xuân, tấm gương điển hình trong chiến dịch hiến máu tình nguyện
Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân đồng chí Hồ Văn Hữu luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, cơ sở. Đến nay, đồng chí đã 17 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình.
Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện, đồng chí Hồ Văn Hữu cho biết: “Với mình hiến máu nhân đạo là một chính sách lớn, là đạo lý của dân tộc. Đăc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, đó là việc làm tốt đẹp mà ai cũng có thể làm. Hàng ngày, mỗi ngày, mỗi giờ trên chính quê hương mình có không ít số phận không may mắn, cần truyền máu để duy trì sự sống. Là người cán bộ, mình phải có trách nhiệm, và hạnh phúc vì đã làm được điều gì đó”.
z3673678101982 e06154d69eda7292ba0e4ea0ae2b479c
Lần thứ 17 đồng chí Hiến máu vì cộng đồng (ảnh: người mặc áo xanh Đoàn Thanh niên bên phải)

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, với trách nhiệm là Bí thư Đoàn phường Quỳnh Xuân – Phó Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của phường, đồng chí đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mọi người và đặc biệt là Đoàn viên, thanh niên cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, giúp cho nhiều người có được nguồn máu cần thiết, kịp thời trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Quỳnh Xuân phát triển khá mạnh, chỉ tiêu trong các năm của phường Quỳnh Xuân đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra.
Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí Hồ Văn Hữu đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Bản thân đồng chí được vinh danh là một trong những người hiến máu tiêu biểu của thị xã Hoàng Mai. Góp phần vào những thành tích tiêu biểu của tập thể Hội Chữ thập đỏ phường Quỳnh Xuân. Cá nhân đồng chí được UBND thị xã Hoàng Mai tặng giấy khen trong công tác hiến máu tình nguyện.
“Cuộc sống con người dù ở bất kỳ giai đoạn nào cũng phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên, môi trường sống. Bất hạnh, rủi ro, hay khó khăn ngoài ý muốn, khiến không ít người dân lao động nghèo, trở nên yếu thế, cô độc trước khó khăn. Hơn ai hết, họ cần lắm những lúc ấy, họ cần giúp đỡ, để vươn lên. Nên với tôi, hiến máu là việc làm ý nghĩa, có thể gọi là ý nghĩa nhất trong cuộc đời tôi, chẳng tổn hại đến sức khỏe nếu chúng ta thực hiện đúng quy trình. Và hơn hết, chúng ta cho đi sự đồng cảm, cho đi tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đất nước sẽ phát triển văn minh hơn", đồng chí Hồ Văn Hữu vui vẻ chia sẻ./.
Tg: Lê Hữu Quyết, PBT Đoàn phường Quỳnh Xuân

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây