Hội LHPN phường Quỳnh Xuân: tổ chức hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ

Thứ bảy - 20/05/2023 07:53
Hội LHPN phường Quỳnh Xuân thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023). Ban Thường vụ Hội LHPN phường phối hợp với chi hội 9 tổ chức chương trình giao lưu “Hành trình theo chân Bác” với tinh thần tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp của Đảng ta, dân tộc ta, Nhân dân ta và vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt đầy gian khổ hi sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.
Hội LHPN phường tổ chức sự kiện "Hành trình theo chân Bác" tại khối 9
Hội LHPN phường tổ chức sự kiện "Hành trình theo chân Bác" tại khối 9
Nhân kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Người, chúng ta hãy cùng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công ơn của Người, và cùng ôn lại về thân thế và sự nghiệp của Bác.
6
Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi giao lưu
Nước ta từ một xứ thuộc địa phong kiến, nghèo nàn, lạc hậu đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình; văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từng bước hoàn thiện; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Đúng như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.
2
Chị em hội viên phụ nữ hạnh phúc, xúc động và tự hào khi nghe những mẫu chuyện đời thường về Bác

Đất nước phát triển, nhân dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, đã chứng tỏ, tư tưởng, sự nghiệp, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá, là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta vững bước đi tới tương lai. Là Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta nhưng Chủ tịch Hồ Chí không bao giờ coi mình đứng cao hơn nhân dân, không để ai sùng bái cá nhân mình, chỉ tâm niệm suốt đời là người phục vụ trung thành và tận tụy của nhân dân, “như một người lính vâng mệnh lệnh quốc dân ra mặt trận”. Ở Người sự vĩ đại và cao cả được thể hiện thông qua những điều hết sức đời thường và giản dị. Đó không chỉ là biểu hiện của đạo đức, lối sống mà còn là phong cách quần chúng, trọng dân và vì dân. Sự giản dị của Hồ Chí Minh đã trở thành một biểu tượng mang tầm giá trị văn hóa, nhưng lại rất gần gũi với cuộc sống của nhân dân, khiến ai cũng có thể học tập và noi theo.
1
Tỏ lòng thành kính, biết ơn Bác hồ vĩ đại

Cuộc đời của Người là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Người để lại cho chúng ta một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương, vì nước, vì dân, vì Đảng; một trí tuệ anh minh, mẫn tiệp; một tầm nhìn xa rộng, sâu sắc; một mẫu mực tuyệt vời về cách sống, cách nghĩ, cách viết, cách nói, cách làm việc.
Chủ tịch Hồ Chí Minh –còn là Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam
Sự nghiệp văn hóa lớn nhất, quan trọng nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đã tìm con đường cứu nước đúng đắn và lãnh đạo thành công sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân. Sự nghiệp giải phóng dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã đem lại địa vị xứng đáng cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Không chỉ vậy, sự nghiệp này còn có ý nghĩa to lớn đối với nền văn hóa thế giới, đã chỉ ra cho nhân dân các nước thuộc địa con đường đứng lên đập tan xiềng xích nô lệ, giành độc lập, tự do cho đất nước mình, từ đó góp phần vào việc xóa bỏ chế độ thuộc địa trên thế giới.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ góp phần tạo ra một chế độ mới, một thời đại mới mà còn tạo ra một nền văn hóa mới trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của văn hóa nhân loại.
Những năm tháng hoạt động cách mạng, Hồ Chí Minh đã tiếp thu chọn lọc truyền thống văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, trong đó đặc biệt là những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin phát triển thành những giá trị văn hóa mới - văn hóa Hồ Chí Minh. Tư tưởng về văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thấm đậm trong đời sống xã hội. Người luôn nhận rõ vị trí và ý nghĩa đặc biệt quan trọng của văn hóa. Người chỉ rõ: “Văn hóa soi đường quốc dân đi”. Cái cốt lõi trong tư tưởng văn hóa Hồ Chí Minh là lòng yêu nước, thương dân, thương yêu con người, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người đề cao lý tưởng cứu nước, cứu dân, “Tổ quốc trên hết”, “Dân tộc trên hết”, “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.
Với những cống hiến xuất sắc cho dân tộc Việt Nam và cho nhân loại tiến bộ trên thế giới, năm 1987, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) đã ra Nghị quyết 24C/1865 nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1990) tôn vinh Người là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Đây là vinh dự tự hào vô cùng lớn lao của Đảng và Nhân dân ta.
3
Tổ chức hoạt động giao lưu thể thao chòa mừng sinh nhật Bác

Với niềm tự hào đó hôm nay Hội LHPN phụ nữ phường Quỳnh xuân tổ chức hội nghị giao lưu “Hành trình theo chân Bác” để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc vị lãnh tụ vô cùng Kính yêu của Nhân dân ta. Đồng thời tạo khí thế, hăng hái, vui vẻ, phấn khởi, trong cán bộ hội viên thông qua từng câu hỏi về Bác, câu hỏi về đời sống, sự vật và liên tưởng, giúp chị em giải tỏa những bộn bề mà hào hứng, hòa nhập vào tinh thần chung là hướng về Bác Hồ, thật sự là một cuộc giao lưu ý nghĩa và vô cùng giá trị. Kết thúc chủ đề “Hành trình theo chân Bác”.
7
Hoạt động diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Ngoài giao lưu sân khấu hóa, văn nghệ, giao lưu câu hỏi tìm hiểu về sự nghiệp, cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh, hội còn giao lưu bóng chuyền giữa chi hội 9 và BCH Hội LHPN phường, cũng là nhiệm vụ rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe theo Gương Bác Hồ Vĩ Đại của chúng ta.
Tác giả: Nguyễn Thị Hiền - PCT Hội LHPN phường
 
 

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây