Ghế công thái học và những công năng đặc biệt không phải ai cũng biết

Chủ nhật - 21/08/2022 14:56
Ghế công thái học đã trở thành một vật dụng tiên tiến có mặt ở hầu hết các không gian làm việc hiện nay. Đã có quá nhiều những thông tin về các tiện lợi mà ghế công thái học đem lại. Nhưng điều gì mới khiến cho loại ghế này đặc biệt đến vậy? Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn, bài viết này sẽ chỉ ra những công năng riêng biệt của ghế công thái học.

 

 

Ghế Công thái học là gì?

Ghế công thái học hay còn gọi là ghế Ergonomic chính là dòng ghế cao cấp được thiết kế dựa trên nghiên cứu về mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc, cụ thể ở đây chính là tư thế ngồi làm việc. Dòng ghế văn phòng Ergonomic được ra đời với mục đích cải thiện sức khỏe, hạn chế tình trạng đau lưng, giảm thiểu nguy cơ đau cột sống lưng khi ngồi văn phòng trong nhiều giờ dài.

 

Tại sao ghế công thái học rất thiết yếu?

Theo Safe Work Australia, tổng thiệt hại về kinh tế cho các tổn thương và bệnh tật liên quan đến công việc ước tính khoảng 60 tỷ đô la. Trong đó nghiên cứu gần đây cho thấy đau cổ vai gáy và đau thắt lưng là dạng bệnh lý liên quan đến công việc phổ biến nhất trên thế giới - ảnh hưởng đến từ các nhân viên văn phòng cho đến công nhân công nghiệp, xây dựng và thậm chí cả nông nghiệp.

ZNRbXShU1Ar7Tm8P2aDLFdKo2 ViSTKwu5fNPNZReUyKakXis8ALPLmrGbYnnewJIovckm7vDEzsCFIUuRWiWJJiJe6l41dFYne 2L10Hg0NCzW2CIhr3AWFXaVKZdQsVAXZg953kNPF5yEakJ8ZrA

Mẫu ghế công thái học cao cấp B-801L của thương hiệu BSUC

 

Vì vậy, ghế công thái học dựa theo khoa học Ergonomics đã được thiết kế căn cứ vào những đặc điểm, khả năng và giới hạn của con người (bao gồm kích thước cơ thể, sức mạnh, kỹ năng, tốc độ, khả năng cảm giác (thị lực, thính giác), thái độ, môi trường …). Nhằm mục đích tạo ra không gian làm việc thoải mái, an toàn cho con người và đạt hiệu quả cao trong công việc.

 

Top 09 công năng đặc biệt của ghế công thái học 

1. Cải thiện tư thế ngồi đúng

Trong xã hội ngày nay, nhân viên công sở thường dành phần lớn thời gian của họ để ngồi cố định tại vị trí làm việc, chính điều đó gây ra các bệnh về xương khớp với những biểu hiện tạm thời như đau mỏi, lâu dài gây ra tình trạng thoái hóa đốt sống. Ghế công thái học đóng một vai trò vô hình quan trọng trong môi trường công sở khi có thể khắc phục những thương tổn về sức khỏe. 

8H0G 7NyS8QbC0huvuDdxTTk 6fBtnknp1LAoUhCDba88u592qZAVlmFhMrn5EJYxMV20re3jMwwftnNekzBCjTgDXj VQuYiqi5e2yB37qBkfuNxznM WWuBMKZZCh7pZs1KYYmcnf8Rlnffl4Xtg 
Ghế công thái học cải thiện tư thế ngồi đúng
 

Những chiếc ghế này cũng được thiết kế với nghiên cứu kỹ càng về giải phẫu cơ thể người để có thể mang đến trải nghiệm tối ưu nhất hỗ trợ người dùng. Ghế công thái học được làm ra để thay đổi tư thế ngồi thoải mái hơn trong thời gian dài làm việc. Mặc dù có nhiều ưu điểm khác so với ghế thông thường, nhưng nhìn chung ưu điểm lớn nhất là cải thiện sức khỏe của người ngồi.

 

2. Đem lại sự thoải mái

Ghế công thái học được thiết kế để đem lại sự thoải mái cho người dùng. Chìa khoá cho lợi điểm này là ở khả năng linh hoạt thay đổi của ghế. Được làm từ những vật liệu có chất lượng cao hơn ghế thường, ghế công thái học chắc chắn đem lại sự thoải mái. Thực sự nhân viên công sở sẽ rất quan trọng điểm này khi họ phải ngồi làm việc trong thời gian dài.

 

Ở những chiếc ghế công thái học, phần lưng và đệm ngồi sẽ được thiết kế hoàn toàn khác biệt, để ôm sát và người ngồi tạo sự thoải mái nhất. Dù vậy, theo khuyến cáo, người dùng vẫn nên đứng dậy vận động cơ thể sau khoảng 1 - 2 tiếng ngồi làm việc.

K09aIZubNlfOUfJ isi162kCgmq BcGaoZQ4dVQp0kzOhxxVdVG9YRcdDEg6gGUKx0cfOdw d0Ab0vSTJcroyvRlhV95FsmROkLewIaSsAcM QGjrtJu3wQIhZUg1pQnW834v5Wr BVMCk9F3u6iPw

Thoải mái thư giãn trên chiếc ghế công thái học sau nhiều giờ làm việc

 

3. Gia tăng hiệu suất làm việc và chất lượng làm việc 

Như những lợi điểm kể trên, khi nhân viên phải ngồi làm việc thời gian dài, mà lại trong trạng thái không thoải mái thì không thể nào cho ra hiệu suất làm việc tốt được.

 

Như một nghiên cứu của trường đại học Leicester đã chỉ ra rằng những người có công việc phải liên tục ngồi có xu hướng bị những bệnh mãn tính về đái tháo đường và tim mạch, cũng như họ thường có tuổi thọ thấp hơn. Thay thế những chiếc ghế bình thường thành ghế công thái học không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc mà còn đảm bảo chất lượng sức khoẻ nhân viên, giúp họ tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

 

4. Tùy chỉnh linh hoạt

Đây là một lợi điểm không thể thiếu của ghế công thái học.  Tất cả mọi người với mọi số đo về vóc dáng cơ thể đều được ghế công thái học đáp ứng một cách linh hoạt "one for all". Ghế công thái học thường được thiết kế với tất cả các bộ phận có thể thay đổi được. Từ đệm lưng, đệm ngồi, kê tay, chiều cao nâng hạ, tựa đầu,... Khiến mọi người đều có thể sử dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

5. Thiết kế thông minh phù hợp cho mọi thể trạng

Sự đa dạng của ghế văn phòng hiện nay có thể dẫn đến việc không phù hợp với tất cả hình dáng cơ thể hay số đo. Ghế công thái học sẽ giải quyết được điều này. Ví dụ, nếu như bạn có vóc dáng thon gọn, thì một chiếc ghế công thái học không cần tựa để tay với một đệm ngồi nhỏ và phần lưng cao sẽ giúp bạn có tư thế ngồi phù hợp.

XGxciXGvzcSWe5lFVVyGabL4YLmbEX EdODGHWSGctJnQCdYsPMircuYbhGjUPebUX4vdBIBcKaL2mm5lPOmzqG2mrJKLMWss0 yHISqwUXUJ6Oy QG2nCIDgea3Mv46ybtBAwTZqTw3IQfQimbsdA

Thiết kế thông minh của ghế công thái học phù hợp với mọi thể trạng

 

Hay nếu như bạn "mũm mĩm" một chút, một chiếc ghế công thái học với phần kê tay vững chắc, một đệm ngồi rộng rãi hơn, và phần lưng có thể ngả được dễ dàng sẽ giúp bạn ngồi làm việc thoải mái.

 

6. Độ bền cao

Thay thế ghế thường thành ghế công thái học tuy sẽ phải tốn một chi phí lớn lúc đầu. Nhưng chắc chắn việc này sẽ đem lại lợi ích kinh tế về sau.

Khi tuổi thọ của những chiếc ghế văn phòng thường khá ngắn, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ xuống cấp và cần phải được sửa chữa. Nếu không thể sửa chữa được doanh nghiệp thậm chí phải bỏ đi hoặc đấu giá để mua về ghế mới. Vậy nên tại sao ngay từ đầu chúng ta không bỏ tiền cho những chiếc ghế công thái học bền bỉ và tuổi thọ cao? Vốn dĩ ghế công thái học đã được thiết kế với vật liệu cao cấp đem lại tuổi thọ tốt hơn so với ghế thông thường rồi!

 

7. Nét thẩm mỹ thu hút

Trong một ca làm việc dài, không gian đơn điệu có thể gây ra sự nhàm chán cho nhân viên, khiến họ mất động lực làm việc. Chúng ta đã nói quá nhiều về lợi ích sức khỏe của ghế công thái học, bây giờ là lúc nói đến lợi ích về mặt thẩm mỹ của chúng.

 

Đúng vậy, ghế công thái học ngày nay có rất nhiều mẫu mã được thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ được sự di động để có thể phù hợp với mọi ngóc ngách làm việc. Từ đó tạo ra không gian mới mẻ, đầy năng lượng cho góc văn phòng.

NYUgYtPWEL03rn48WCrrfQ6Yzxhipzky5tl88dF5NV2kcLvEPrGg9UhqzH isttvnQGndvdKwBZd5keQc8oZ4gD MBtD5HGOfBk mRHrG e2mJ4ZhCPsK0jqoq MQpa cIi7pv01Pt3yTDiWovtqVQ

Nét thẩm mỹ thu hút của ghế công thái học

 

8. Giảm thiểu chi phí kiện tụng không đáng có

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đây là một điều đáng báo động khi có rất nhiều doanh nghiệp đang để ngỏ khoản tiền chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm cho nhân viên của họ. Những doanh nghiệp này có thể hưởng lợi nhờ việc tìm kiếm những mẫu ghế công thái học xem xét trên điều kiện làm việc và ca làm việc của nhân viên.

 

Tổ chức Quản trị Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp của Mỹ khuyến khích doanh nghiệp trang bị ghế công thái học cho nhân viên của mình. Nhiều bằng chứng khoa học cũng chỉ ra rằng sự hài lòng và niềm vui sẽ đảm bảo một sức khỏe tốt. Một khi được trang bị thoải mái, nhân viên cũng sẽ vui vẻ, hài lòng với doanh nghiệp khi họ biết chăm lo cho sức khỏe của mình.

 

9. Làm hài lòng nhân viên

Như đã nói ở trên, việc trang bị ghế công thái học giúp nhân viên thấy được doanh nghiệp quan tâm đến sức khoẻ của mình. Từ đó tạo thiện cảm giữa người lao động và chủ doanh nghiệp. Sử dụng ghế công thái học ở công ty, làm việc với một không gian hiện đại, sẽ làm tăng tinh thần từ đó cải thiện hiệu suất làm việc chung. Có vẻ khó tin nhưng chỉ với hành động thay thế ghế ngồi thôi cũng đủ khiến nhân viên hạnh phúc và có động lực làm việc hơn.

 

Từ đó thu hút thêm nhiều nhân lực khi họ thấy được nhân viên ở môi trường này được làm việc thoải mái, được doanh nghiệp quan tâm đến sức khỏe cá nhân.

 

Mua ghế công thái học giá tốt, chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua ghế công thái học giá tốt, chính hãng và đảm bảo chất lượng, thì BCHAIR chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

 

BCHAIR là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm bàn ghế công thái học tại Việt Nam. Ra đời từ năm 2018, BChair đã trở thành một trong những nhà phân phối uy tín và được khách hàng đánh giá cao ở chất lượng sản phẩm. Đến với Bchair, bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các mẫu ghế công thái học được thiết kế giúp bạn làm việc hiệu quả và thoải mái. 

 

Hiện nay, BCHAIR đang cung cấp các dòng sản phẩm gồm:

- Ghế công thái học

- Ghế giám đốc

Ghế xoay văn phòng

- Bàn nâng hạ chiều cao

- Bàn ghế chống gù

dKSWRjhXGjUCgltNQCzqvJpYHAl6WNtCKAhzq5qa hTMgRbER7DKnai5OuT4 CUnv7MnBjHp5zhNAoDfnScX77sTh8uF5iY2dyaCk PklD458DTaLzQJAj8 4tvjNN0DkQ6GOY987QCQSVbc7 a Hg

Các dòng sản phẩm đang có tại BCHAIR 

 

Ngoài đa dạng các loại sản phẩm chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất, BCHAIR luôn sẵn sàng tư vấn 24/7, hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng. Với hệ thống đại lý trên toàn quốc, BCHAIR có thể đưa sản phẩm đến tay bạn nhanh nhất có thể dù là nơi đâu. Liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn ngay!

 

Thông tin liên hệ ghế công thái học BCHAIR:

Website: bchair.vn

SĐT: 0988626962

Email: bchair.vn@gmail.com

 

Địa chỉ Showroom: 

Cơ sở Hà Nội: Số 136 Trung Hòa, Cầu Giấy.

Cơ sở HCM: Số 2A đường Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây