Phường Quỳnh Xuân: Phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Thứ sáu - 07/05/2021 15:06
Trước những diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 hiện nay, UBND phường Quỳnh Xuân tiến hành xây dựng Phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường, nhằm thực hiện có hiệu quả các phương án đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID19 trước, trong và sau thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp phường Quỳnh Xuân, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch covi-19 tại các điểm công cộng
Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch covi-19 tại các điểm công cộng
Yêu cầu các cơ quan, các ngành, các khối trong phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn, hiệu quả trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ động xây dựng các tình huống, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
UBND phường giao Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường chủ trì, phối hợp với Trạm y tế và các đơn vị liên quan triển khai Phương án này đến các cơ quan, đơn vị; các ngành đoàn thể phường; các khối để làm căn cứ thực hiện. Tham mưu cho UBND phường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương theo các nội dung Phương án đã ban hành. Chủ trì trong việc kiểm tra an toàn thực phẩm, bảo đảm công tác y tế, công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong phường. Tổng hợp kết quả, báo cáo BTV Đảng ủy, UBND phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Hoàng Mai về tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác đảm bảo y tế cho cuộc bầu cử; kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh.
183052268 2516727358636501 6128677737873726038 n
Chủ động kiểm tra, xây dựng các phương án chống dịch

Trạm y tế phường tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19; tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ trước thời điểm diễn ra bầu cử nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Chỉ đạo, bố trí lực lượng cán bộ y tế thường trực tại các điểm bầu cử tập trung đông cử tri để giám sát, theo dõi, thông tin, báo cáo, xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh và các vấn đề y tế có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bỏ phiếu.
Công an phường chỉ đạo lực lượng tại đơn vị và ban bảo vệ dân phố phối hợp chặt chẽ với cơ Trạm y tế tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác y tế cho cuộc bầu cử. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tập trung đông người theo quy định.
Công chức Tài chính - Kế hoạch tham mưu cân đối, bố trí kinh phí mua hóa chất, vật tư, trang bị phòng hộ, trang thiết bị y tế...; Xây dựng kế hoạch đảm bảo kinh phí, vật tư, hậu cần cho công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo y tế cho cuộc bầu cử. Trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu cho công tác phòng, chống dịch Covid19 và công tác y tế phục vụ cuộc bầu cử, báo cáo Chủ tịch UBND phường xem xét, quyết định.
183205338 2516727058636531 6766996429202768376 n
Khẩu hiệu tuyên truyền nâng cao ý thức người dân tại các điểm công cộng

Công chức Văn hóa – Xã hội, Đài truyền thanh, Website phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân hiểu và tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, nhất là tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 với thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử. Cử người viết tin, bài về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử tại địa phương. Chỉ đạo đài truyền thanh cơ sở tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 với thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Các tổ chức liên quan Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước và trong thời gian diễn ra bầu cử. Thường xuyên nắm bắt tình hình, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương theo phương châm 4 tại chỗ; Rà soát và nắm thật chắc các trường hợp đi/đến/về từ các vùng có dịch, vùng nguy cơ có dịch… trở về địa phương để phân loại đối tượng áp dụng các biện pháp y tế và bố trí sắp xếp thời gian bỏ phiếu cho các nhóm cử tri một cách phù hợp; đặc biệt lưu ý các đối tượng phải cách ly tại nhà; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo định kỳ và đột xuất về tình hình dịch bệnh theo quy định về Ban Chỉ đạo phường.
unnamed
Tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch tại gia đình và cộng đồng; tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19; Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo y tế phục vụ cuộc bầu cử. Đề nghị Ủy ban bầu cử phường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức thực hiện tốt Phương án này, nhất là các hoạt động bố trí các điểm bầu cử, lập danh sách cử tri và triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử.
NT

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây