Rộn ràng khí thế trước Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Chủ nhật - 02/05/2021 08:18
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), đặc biệt năm nay vừa tròn 90 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết, củng cố niềm tin trong các tầng lớp nhân dân. Gần đến thời gian tổ chức, các khối phố, khu dân cư trên địa bàn phường Quỳnh Xuân đang tích cực cho công tác chuẩn bị, đảm bảo ngày đại đoàn kết thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, gắn kết tình làng nghĩa xóm.
IMG 20201231 054423
IMG 20201231 054423
Mặc dù, ngày 16/11, khu dân cư khối 4, khối 15 phường Quỳnh Xuân mới tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thế nhưng thời gian này không khí phấn khởi nơi đây đã tràn ngập. Cờ Tổ quốc được treo rực đỏ, người dân tích cực tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ khối, trồng hoa, tổ chức phong trào thể thao - văn nghệ rầm rộ. Ban Công tác mặt trận của khu dân cư phối hợp với khối và các chi đoàn, chi hội huy động người chuẩn bị phông bạt, chuẩn bị sân khấu để sẵn sàng chào đón ngày hội. Bà Hồ Thị Hải, Bí thư chi bộ, Trưởng BCTMT khối 4, phấn khởi tâm sự: Để chuẩn bị cho ngày Đại đoàn kết toàn dân, nhân dân trong khối đã ra quân tổng vệ sinh đường lành, ngõ khối; trồng hoa ở tuyến đường mẫu; tập văn nghệ rất chu đáo, tỉ mỉ. Năm nay, khối được chọn tổ chức điểm, nên nhân dân rất phấn khởi, vinh dự và tự hào. Đây cũng là niềm khích lệ, động viên để khối thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương...
Tại các khối, khu dân cư trên địa bàn phường cũng sôi nổi với khí thế chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Hồ Sỹ Chức, Bí thư chi bộ, Trưởng BCTMT khối 15 cho biết: Ngày hội năm nay, khối sẽ tổ chức rất nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc và các giải thể thao cho nhân dân như cthi đấu bóng chuyền và các trò chơi dân gian. Đồng thời, khen thưởng các gia đình tiêu biểu xuất sắc và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng khối. Ngoài ra, ngay trong chiều 17/11 sau khi kết thúc phần lễ và phần hội, khối sẽ tổ chức bữa ăn đại đoàn kết, với sự tham gia của 100% hộ gia đình trong khối...
Năm nay, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay được Ủy ban MTTQ phường Quỳnh Xuân xây dựng kế hoạch và hướng dẫn chi tiết các nội dung tổ chức cho Trưởng BCTMT khải khu dân cư và phát động chỉ đạo tổ chức ngày hội tại 14/14, khối (khu dân cư) trên địa bàn phường Quỳnh Xuân dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Phần lễ ngắn gọn để tập trung tổ chức phần hội, nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trong 14 khối có 2 khối được chọn tổ chức điểm là khối 4 và khối 11. Theo Ủy ban MTTQ phường, trọng tâm của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 là tổng kết 2 năm thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư theo Đề án số 15-ĐA/ThU của Thị ủy Hoàng Mai về xây dựng các khu dân cư văn minh, an toàn; trong đó cốt lõi là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh"; đồng thời biểu dương các gtổ tự quản, gia đình văn hóa, gương người tốt, việc tốt, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp xây dựng đô thị văn minh.
Trong dịp này, Ủy ban MTTQ phường cũng trích kinh phí để tặng 16 suất quà cho 16 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các khu dân cư, UB MTTQ thị xã Hoàng Mai cũng sẽ dành tặng 9 suất quà cho 9 gia đình khó khăn trên địa bàn phường.
UBMTTQ phường sẽ tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam vào ngày 17/11; trong dịp này, UBND phường Quỳnh Xuân sẽ trao tặng 14 suất quà và giấy khen cho các Tổ tự quản có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 15-ĐA/ThU của Thị ủy Hoàng Mai.
Thông qua ngày hội, Ủy ban MTTQ phường sẽ giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt quan tâm đến những vấn đề còn vướng mắc, bất cập.
Tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa dân với Đảng, với chính quyền. Đó là nguồn sức mạnh to lớn, là động lực để cán bộ và nhân dân trong toàn tỉnh thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời là diễn đàn để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường ngay từ cơ sở.
Thành Nguyễn
 

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây