Phường Quỳnh Xuân: Đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử

Thứ năm - 20/05/2021 08:59
Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức phong phú như tranh cổ động, trang trí áp phích, panô, xe tuyên truyền lưu động, tổ chức kiểm duyệt và tuyên truyền trên nền tảng công nghệ như website, mạng xã hội zalo, facebook… đã được phường Quỳnh Xuân triển khai thực hiện. Điều này đã tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Quỳnh Xuân hướng về ngày bầu cử 23.5.2021 - Ngày hội của toàn dân.
Công tác tuyên truyền bầu cử được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc
Công tác tuyên truyền bầu cử được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc
Nhiều hình thức tuyên truyền về bầu cử
Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là thời điểm người ứng cử tiến hành vận động bầu cử bằng nhiều hình thức. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các ứng cử viên chủ yếu vận động thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Đồng thời đây cũng là thời gian quan trọng để cử tri nghiên cứu, tìm hiểu về chương trình hành động mà các ứng cử viên nêu ra có đáp ứng ý chí, nguyện vọng chính đáng, xứng đáng đại diện cho nhân dân nói lên tiếng nói trước Quốc hội và HĐND các cấp.
Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, phường Quỳnh Xuân đã chủ động đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
4
Triển khai thực hiện các nội dung tuyên truyền bầu cử

Giúp cử tri hiểu rõ hơn ngày hội của toàn dân
Để bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân và phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài các hình thức tuyên truyền trực quan như tranh cổ động, trang trí áp phích, panô, khẩu hiệu tuyên truyền phường sẽ tiến hành đa dạng các tuyên truyền và tuyên truyền thường xuyên từ nay cho đến ngày bầu cử.
Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch”. “Lực lượng tham gia tuyên truyền, bắt buộc phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, trước khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền”...
5
Lực lượng tham gia công tác tuyên truyền

Phường đã chủ động tuyên truyền về cuộc bầu cử trên trang/cổng thông tin điện tử của phường và thị xã. Website phường Quỳnh Xuân đã tiến hành thiết kế banner tuyên truyền, xây dựng chuyên mục riêng để đăng tải các tin, bài tuyên truyền về cuộc bầu cử trên cổng thông tin điện tử. Tiếp đến phường đã tổ chức chỉ đạo rà soát, kiểm duyệt thông tin về người ứng cử như tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động để đăng tải lên các trang mạng xã hội như Zalo, facebook tạo nên sự đánh giá, tương tác tích cực về các ứng cử viên.
Phường đã tổ chức lực lượng gồm Cán bộ UBND, đoàn thanh niên, công an phường ... sử dụng xe ô tô nhỏ, lực lượng xe máy trang trí khẩu ngữ, gắn cờ, loa để tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động để giúp nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch và cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.  Việc tuyên truyền lưu động đã gây được hiệu ứng mạnh mẽ, tạo khí thế sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới.
Cuộc tuyên truyền cũng giúp người dân nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Qua đó, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử.
6
Tuyên truyền lưu động trên toàn phường

Ngoài ra, hệ thống loa truyền thanh phường cũng tập trung nêu bật những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử, diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử.
Việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền là rất thiết thực, mang lại hiệu quả cao, giúp người dân nắm bắt chính xác thông tin, từ đó thực hiện tốt quyền và trách nhiệm công dân của mình. Cuộc bầu cử được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị trong năm 2021.
1
Lực lượng ĐTN xug kích thực hiện các khâu tuyên truyền

Đây là ngày hội lớn của toàn dân thực hiện cuộc vận động chính trị và sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước địa phương.
3
Đẩy mạnh tuyên truyền ở vùng đồng bào theo đạo

Với nhiều hình thức phù hợp, nội dung phong phú, đa dạng, công tác tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, chủ động, tích cực tham gia cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp và thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.
Tg: Nguyễn Thành

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây