Phường Quỳnh Xuân tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023)

Thứ sáu - 18/08/2023 20:38
Hướng tới kỷ niệm 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2023), 78 năm cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2023); Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023); tổng kết hoạt động hè năm 2023. Buổi chiều ngày 18/8/2023, Đoàn thanh niên phường phối hợp với UBND phường Quỳnh Xuân tổ chức thành công ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ và hội thi Rung chuông vàng chào mừng kỷ niệm.
Phường Quỳnh Xuân rộn ràng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam
Phường Quỳnh Xuân rộn ràng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam
Về dự ngày hội có đồng chí: Thượng tá Nguyễn Hữu Tĩnh – phó trưởng công an thị xã Hoàng Mai, đồng chí: Lê Sỹ Tiến – phó bí thư thị Đoàn Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Đình Thụ  - PBT – Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Đình Hanh – PBT- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, khối trưởng, Đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.
123
Đông đảo đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

Gắn liền với buổi lễ là chương trình rung chuông vàng tìm hiểu về lịch sử quê hương, đất nước, truyền thống hào hùng của nhân dân Việt Nam ta với 100 thí sinh tham gia là các bạn Đoàn viên thanh niên phường nhà.
1
Lực lượng thanh niên đông đảo tham gia ngày hội và hội thi Rung chuông vàng

Với mục đích sân khấu hóa các hình thức giáo dục cho thế hệ trẻ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp ĐVTN rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Tham gia hội thi Rung Chuông Vàng không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, viết bài luận, mà còn giúp các em tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam và xác định trách nhiệm của mình trong việc bảo tồn và phát huy giá trị đó.
5
Sân chơi ý nghĩa cho thế hệ trẻ

Bên cạnh đó đa dạng hóa các hình thức hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần đa dạng hóa trong các hình thức sinh hoạt đoàn tại địa phương. Thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn phường ngày càng vững mạnh.
4
Sôi nổi, hấp dẫn và cảm xúc

Ngoài phần thi rung chuông vàng thì ĐVTN còn được chơi các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đá bóng, nhảy bao bố, vẽ theo suy nghĩ, gắp bóng bay...do Đoàn phường chuẩn bị tạo sự hứng khởi cho ĐVTN trong việc tham gia vào các hoạt động của Đoàn phường.
7
Trao thưởng cho các đoàn viên đạt giải cao trong hội thi

Kết thúc phần thi Rung chuông vàng UBND phường đã tiến hành phần khen thưởng cho công dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ. Đoàn thanh niên phường trao các phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong phần thi rung chuông vàng.
1234
Khen thưởng cho công dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ

Tại ngày hội lớn này Đoàn phường cũng tiến hành trao các suất quà nằm trong chương trình tiếp sức tới trường cho các e có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống giúp các e được đến trường học tập cùng bạn bè, trong buổi lễ Đoàn phường trao tặng được 3 chiếc xe đạp trị giá 4.200.000 đ và 1 suất quà bằng tiền mặt trị giá..... đồng cho các em thuộc diện khó khăn trong toàn phường.
8
Đoàn phường trao các suất quà nằm trong chương trình tiếp sức tới trường cho các e có hoàn cảnh khó khăn

Với nhiều nội dung ý nghĩa đã đem đến không khí vui tươi lành mạnh trong ngày hội là sân chơi, là hình thức sinh hoạt tập thể rất bổ ích cho việc rèn luyện kỹ năng cho các bạn ĐVTN và tiến tới đoàn phường sẽ tiếp tục tổ chức chương trình này thường xuyên để giúp các bạn ĐVTN bổ sung và tích lũy thêm các kiến thức.
 
                                      Tg: Hồ Văn Hữu – Bí thư Đoàn phường

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây