Tuổi trẻ phường Quỳnh Xuân: Sôi nổi các hoạt động tháng tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ hai - 24/07/2023 07:20
Sôi nổi các hoạt động Tình nguyện Ngày Chủ nhật yêu thương, nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).
Chương trình phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh
Chương trình phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh
Sáng ngày 23/7/2023, Đoàn phường Quỳnh Xuân, Chi đoàn Trung tâm y tế thị xã, Hội CCB phường phối hợp tổ chức chương trình Khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, trao quà cho hơn 200 đối tượng người cao tuổi, người có công, gia đình chính sách tại phường Quỳnh Xuân. Đây là hoạt động thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những người có công với cách mạng, thương bệnh binh là nguồn cỗ vũ động viên to lớn trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh Liệt sỹ.
7
Lãnh đạo thị đoàn, đại diện TTYT thị xã; lãnh đạo địa phương, đoàn Thanh niên phường tặng quà và cấp phát thuốc cho các thương, bênh binh phường Quỳnh Xuân

Về dự hoạt động với Đoàn phường có Đồng chí Nguyễn Văn Đức – bí thư thị đoàn Hoàng mai và các đc trong BTV, Đồng chí Đậu Huy chung – phó giám đốc trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai, Đồng chí Hồ Văn Bình – Phó chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân về dự và trao các phần quà cho các bác thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.
1
Thăm khám sức khoẻ cho các thương, bệnh binh
 
14
Cấp phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh
 Cùng trong ngày Đoàn phường tổ chức “Bữa cơm yêu thương” tại gia đình nhà Bác: Hoàng Văn Ánh – khối 5 phường Quỳnh Xuân gia đình nhiễm chất độc phóng xạ, tại phường Quỳnh Xuân.
9
Tổ chức bữa cơm yêu thương tại gia đình thương binh

Cũng tại chương trình, Đoàn phường Quỳnh Xuân, Chi đoàn TTYT thị xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, khám sức khoẻ cho gia đình và có những phần quà nhỏ gửi tới gia đình Bác. Bác Hoàng Văn Ánh sinh năm 1954 hiện đang hưởng chế độ là Người nhiễm chất độc hóa học, di chứng lại cho đứa con trai út trong gia đình. Gia đình hoàn cảnh khó khăn. Vợ mất sớm, tuổi cao mất sức lao động đứa con trai cũng không có sức lao động 2 bố con sống nhờ vào đồng lương của chế độ người nhiễm CĐHH. Các  phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm đặc biệt của thế hệ trẻ phường nhà dành tặng cho gia đình bác, chúc bác và gia đình luôn mạnh khỏe.
2
Hoạt động tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ 
Song song với các hoạt động Đoàn phường cũng ra quân tổng dọn vệ sinh, thay hoa tại  nghĩa trang liệt sỹ Huyện Quỳnh Lưu – thị xã Hoàng Mai chuẩn bị cho chương trình thắp nến tri ân vào ngày 25/7/2023.
3
Uống nước nhớ nguồn

Các hoạt động được tổ chức đồng loạt trên toàn phường nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý uống nước nhớ nguồn.                                                        
Tg: Hồ Văn Hữu – Bí thư đoàn phường

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây