Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Xuân B chung tay xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới, đô thị văn minh

Thứ ba - 14/12/2021 18:57
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của Đảng, Nhà nước, với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.
Cơ sở vật chất của trường Tiểu học Quỳnh Xuân B đang từng bước được hoàn thiện và đưa vào sử dụng
Cơ sở vật chất của trường Tiểu học Quỳnh Xuân B đang từng bước được hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, quyết tâm xây dựng nông thôn, ngày càng giàu đẹp và văn minh. Trong 19 tiêu chí có tiêu chí 05  về trường học và tiêu chí 14 về giáo dục và đào tạo.

1
Cán bộ, giáo viên tham gia trồng cây xanh ở các tuyến đường

Mặc dù Phường Quỳnh Xuân đang tiến hành xây dựng đô thị văn minh nhưng các tiêu chí về nông thôn mới vẫn được Lãnh đạo địa phương quan tâm và triển khai có hiệu quả. Để chương trình xây dựng đô thị văn minh và lồng ghép chương trình nông thôn mới địa phương đã đầu tư để hoàn thiện các tiêu chí cùng toàn thị xã hướng tới mục tiêu hoàn thành chương trình và đề nghị thị xã đạt chương trình nông thôn mới năm 2021. Hưởng ướng chương trình nông thôn mới cùng thị xã Hoàng Mai  trường Tiểu học  Quỳnh Xuân B đang từng bước triển khai thực hiện cải tiến chất lượng giáo dục, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí đô thị văn minh với nội dung sau:

2
Thầy Phan Văn Sáng, Hiệu trưởng nhà trường tham gia cắt cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên trường học

Thứ nhất: Mỗi cán bộ, giáo viên, người lao động trường Tiểu học Quỳnh Xuân B phải nắm vững bộ tiêu chí nông thôn mới và đô thị văn minh đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình và mọi người xung quanh hiểu rõ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi công dân, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng Đô thị văn minh, hiện đại, Nông thôn ngày càng giàu đẹp và phát triển mà không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Thứ hai: Mỗi cán bộ, giáo viên, người lao động trường Tiểu học Quỳnh Xuân B cần tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, cùng với nhân dân đóng góp công sức, tiền của để kiên cố hoá đường giao thông, thuỷ lợi, vận động các hộ gia đình cải tạo nhà cửa, vườn ao, chuồng trại, xây nhà vệ sinh cải tiến, hầm bioga; tích cực trồng cây, thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh... góp phần hiện đại hoá nông thôn và Đô thị kiểu mẫu.

 Thứ ba:  Mỗi cán bộ, giáo viên, người lao động trường Tiểu học Quỳnh Xuân B  gương mẫu thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", bài trừ mê tín, dị đoan và các hủ tục lạc hậu; thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh khai thác các nhà văn hoá, điểm vui chơi cộng đồng phục vụ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân.

Thứ tư: Các cấp uỷ đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quan tâm bồi dưỡng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhận các đoạn đường thanh niên tự quản, trồng cây hoa, cây bóng mát, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.
 

4
Các lớp học được trang bị hiện đại, tạo điều kiện nâng cao chất lượng dạy và học

Với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự chung tay của Nhân dân chúng ta tin tưởng phường Quỳnh Xuân với một Đô thị văn minh đang tới gần và chương trình Nông thôn mới của thị xã Hoàng Mai tới đích trong năm 2021.

Nguồn: Trường TH Quỳnh Xuân B

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây