Thư gửi các học sinh trường Tiểu học Quỳnh Xuân B

Thứ ba - 21/09/2021 08:15
Thế là thầy và trò trường Tiểu học Quỳnh Xuân B đã thực hiện nhiệm vụ dạy và học được gần ba tuần của một năm học đặc biệt. Ngay ngày đầu năm học mà sân trường không cờ hoa, không lễ hội. Thầy trò, bạn bè không được tay bắt mặt mừng. Điều này chứng tỏ chúng ta rất kiên nhẫn thực hiện triệt để các biện pháp cần thiết để kiểm soát dịch bệnh góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân gia đình và xã hội.
Đ/c Hồ Văn Bình, PCT UBND phường cùng Thầy Phan Văn Sáng, Hiệu trưởng trường THQXB đi kiểm tra việc học trực tuyến tại nhà của học sinh thời điểm thực hiện CT15.
Đ/c Hồ Văn Bình, PCT UBND phường cùng Thầy Phan Văn Sáng, Hiệu trưởng trường THQXB đi kiểm tra việc học trực tuyến tại nhà của học sinh thời điểm thực hiện CT15.
Cuộc sống lúc nào cũng đặt ra những thử thách để con người vượt qua và đi tới. Trường Tiểu học Quỳnh Xuân B chúng ta đang đối diện với thử thách lớn lao nhất giữa muôn vàn khó khăn nhưng chúng ta luôn vững tin để bước vào năm học thật đặc biệt?
* Điểm đặc biệt thứ nhất là: Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 vào sáng ngày 5/9, các em đã dự lễ khai giảng năm học mới mà chỉ được nghe tiếng trống khai trường qua sóng truyền hình hay máy tính, điện thoại thông minh. Một lễ khai giảng giản dị, ý nghĩa, đầy nghĩa tình, mặc dù nhiều em chưa có điều kiện để theo dõi.
* Điểm đặc biệt thứ hai là: Thầy trò chuyển đổi hình thức dạy học trực tuyến có sử dụng công nghệ thông tin. Hình thức dạy học này khiến rất nhiều em bỡ ngỡ, nhất là các em học sinh lớp 1 và còn nhiều em chưa có điều kiện để tham gia nên càng có những thiệt thòi khi không được tiếp cận công nghệ và kiến thức trực tuyến từ thầy cô.
Thầy mong rằng các em yêu thích bài học trực tuyến được Thầy Cô hướng dẫn. Hứng khởi và vui mừng vì sau thời gian nghỉ hè được gặp lại thầy cô, bạn bè dưới hình thức mới này. Tuy chất lượng và hiệu quả học tập bước đầu chưa được như mong đợi. Thầy mong các em không lơ là sa vào các trò chơi trên mạng, không quên nhiệm vụ học tập. Thầy tin rằng các em sẽ biết cách ngồi học đúng tư thế, đủ ánh sáng để không bị mắc các bệnh học đường ngay tại nhà như: Cong vẹo cột sống, cận thị…
Các em học sinh thân mến!
Dịch có thể còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, nên việc tổ chức dạy học trực tuyến là tất yếu và trong thời đại 4.0 người học thực hiện việc học tập của mình thông qua phương tiện thông tin ngày càng nhiều và người học không chỉ học qua thầy, cô, bạn bè, trong trường, trong phường, thị xã, trong nước mà có thể học tập ra các nước khác nhờ hệ thống kết nối thông tin.
Thầy mong các em bình tĩnh, tự tin và mĩm cười, đừng quá lo lắng, chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, chỉ cần các em cổ gắng từng tí một, chăm chỉ học tập hơn, vượt qua những trở ngại trước mắt, có nhiều em sẽ có thêm phương tiện học tập được kết nối Internet để tham gia tích cực vào hình thức học tập online và thầy tin chắc rằng, tươi sáng sẽ ghé thăm chúng ta !". Thầy cũng mong các em chưa có phương tiện học online, đang học tập theo hình thức giao nhận bài tập tiếp tục cố gắng hơn nữa để chúng ta có cơ hội được tiếp cận cới công nghệ và hình thức học tập mới.
Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các em có thể trở lại trường để học trực tiếp. Khi có thông báo thầy đề nghị tất cả các em thực hiện tốt một số việc sau:
1. Kiểm tra thân nhiệt tại nhà, bằng việc đo nhiệt độ cho bản thân, các em nhỏ có thể nhờ cha mẹ, người giám hộ, người thân đo giúp. Nếu thấy nghi ngờ thì không đến trường, đồng thời báo trạm y tế phường Quỳnh Xuân để được tư vấn kịp thời.
2. Luôn sử dụng khẩu trang từ nhà đến trường, suốt thời gian học tập và từ trường về nhà.
3. Rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và tiếp xúc với vật khác.
4. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
5. Không tụ tập đông người, tụm năm, tụm bảy, không ôm vai bá cổ bạn bè.
6. Sát khuẩn tay thường xuyên.
7. Thực hiện di chuyển từ nhà đến trường và từ trường về nhà trên một tuyến đường cố định.
Chúng ta hãy cùng chung tay phòng chống dịch bệnh để cuộc sống được ổn định, công việc học tập được đảm bảo an toàn, suôn sẻ.
Các em học sinh thân mến!
Ngày mai 21/9 dương lịch (tức là ngày 15/8 âm lịch) là ngày Tết Trung thu của các em, ngày này của những năm trước các em được vui trung thu tại trường với nhiều niềm vui như: Rước đèn, phá cỗ, ăn kẹo bánh, nhận quà, vui liên hoan văn nghệ… được nhà trường, Liên đội và các thầy cô tổ chức. Nhưng trong điều kiện hiện nay, chúng ta không thể tổ chức tập trung. Vậy các em có thể tự làm cho mình một món quà ngay tại gia đình, vui cùng bố mẹ, anh chị em trong ngày trung thu thật đặc biệt này. Thầy tin chắc rằng niềm vui trung thu năm nay cũng vui không kém phần năm trước. Chúc tất cả các em thông minh, sáng tạo, ngoan ngoãn và có sức khỏe phi thường, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới.
Chào thân ái!
Tg: Thầy Phan Văn Sáng - HT trường THQXB

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây