Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Quỳnh Xuân

Thứ bảy - 26/02/2022 09:37
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; thực hiện Công văn số 755-CV/ThU, ngày 24/02/2022 về tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai. Đảng ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quỳnh Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Quỳnh Xuân như sau:
Tập trung tầm soát, rà soát và truy vết các đối tượng F0, F1 trên địa bàn phường để xây dựng kịch bản quản lý, theo dõi và hướng dẫn điều trị
Tập trung tầm soát, rà soát và truy vết các đối tượng F0, F1 trên địa bàn phường để xây dựng kịch bản quản lý, theo dõi và hướng dẫn điều trị
1. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình, tính chất nguy hiểm, khẩn cấp và tác hại của dịch Covid-19, nhất là những biến chủng mới xuất hiện và đang lây lan với tốc độ rất nhanh; Tuyên truyền phổ biến tới toàn thể nhân dân không chủ quan đối với dịch bệnh, đề cao cảnh giác ngăn chặn các thông tin bịa đặt, tiêu cực gây hoang mang trong nhân dân. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
2. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội phường, chi bộ trực thuộc tập trung tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên tất cả các hệ thống truyền thông để nâng cao ý thức người dân trong việc thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, hạn chế tập trung đông người, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác,… Nhất là phát huy vai trò Tổ Covid-19 cộng đồng ở các khối. Các khối thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, vận động bằng các hình thức đa dạng, phong phú đến tổ dân phố, khu dân cư để người dân không chủ quan, không hoang mang cũng như hiểu đúng, đồng thuận với các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Chủ động hướng dẫn, chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, đảm bảo an toàn, linh hoạt, hiệu quả, không để dịch lây lan ra cộng đồng.
3. Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai, trạm y tế phường đẩy mạnh triển khai thực hiện chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của cấp trên, quyết tâm thực hiện tiêm phủ mũi vắc xin bổ sung (mũi thứ 3) cho tất cả các đối tượng theo quy định trong thời gian sớm nhất. Tăng cường kiểm soát việc tập trung đông người trái quy định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch tại một số địa điểm như các di tích, điểm du lịch, quán ăn, nhà hàng… trong dịp đầu Xuân trên địa bàn.
Chỉ đạo cán bộ phụ trách văn hóa thông tin phường, các khối thực hiện công tác tuyên truyền thường xuyên. Trang thông tin điện tử phường tiếp tục mở chuyên mục, xây dựng các tin, bài tuyên truyền, nhân rộng các mô hình phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời phê bình các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định phòng, chống dịch gắn với đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn phường.
4. Đối với Công an và Ban Chỉ huy quân sự phường:
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nhắc nhở, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về phòng chống dịch đúng quy định, đảm bảo công tác an ninh trật tự trong phòng chống dịch.
Ban Chỉ huy quân sự phường chủ trì phối hợp với Trạm Y tế và các đơn vị liên quan kiểm soát khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xử lý phòng trừ sát khuẩn khi cần thiết; phối hợp với Công an phường thực hiện tốt đảm bảo an ninh trật tự trong công tác phòng chống dịch ở khu vực cách ly tập trung và trong cộng đồng.
5. Trạm y tế:
Tham mưu cho BCĐ phòng chống Covid-19 phường nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh; có kịch bản, phương án phòng, chống dịch sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh; phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người.
6. Các đồng chí Bí thư chi bộ, Chi ủy chi bộ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thành viên BCT MT, các chi đoàn, chi hội, các tổ tự quản, Tổ Covid cộng đồng thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch, rà soát lập danh sách các đối tượng đã được tiêm và chưa tiêm trong độ tuổi báo cáo về Ban Chỉ đạo của phường và vận động mọi người dân trong độ tuổi phải đi tiêm phòng Vaccin Covid-19 đạt 100%.
7. Các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy; BCH Đảng bộ phụ trách các chi bộ, đơn vị trực tiếp bám sát để chỉ đạo cụ thể, toàn diện công tác phòng chống, dịch Covid – 19.
Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 phường yêu cầu, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các ngành, chi bộ, đơn vị; các đồng chí nghiêm túc thực hiện.

Nguồn tin: quynhxuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây